Bơ ruột đỏ, Bơ Ấn Độ, Bơ Ấn

Bơ ruột đỏ, Bơ Ấn Độ, Bơ Ấn

Mã sản phẩm: ÂDD
Nhà sản xuất: Cây trồng thuận thiên
Giá: Liên hệ
Bảo hành: 365 Ngày
Mua

Thông tin BƠ RUỘT ĐỎ cập nhật ngày 19/8/2016 

Trong thời gian khảo nghiệm cuối cùng chúng tôi cũng tìm ra được cây đầu dòng được coi là Bơ ruột đỏ được cung cấp bởi một bạn đam mê sưu tập giống bơ cho thông tin. Cây đầu dòng nằm ở đak lak được cho là đã 18 năm tuổi, nhiều bà con trong vùng thấy giống bơ lạ, ăn ngon, màu lạ lạ cũng đã nhân giống cho vườn năm nay cũng được 4-5 năm tuổi. sau khi thị sát và trực tiếp thưởng thức giống bơ này chúng tôi có vài thông tin như sau:

- Màu ruột: Đỏ nhạt (khác với tưởng tượng ban đầu của chúng tôi là ruột sẽ đỏ như thanh long ruột đỏ), quả càng già ruột đỏ càng đậm..hái non ruột vàng đậm

-Trọng lượng trái: 550gr-1500gr

- Thời gian bảo quản: khoảng 7-15 ngày ( gần giống bơ booth 7)

- Sáp dẻo, vỏ cực mỏng

Theo nhận định của chúng tôi với những đặc tính như thời gian bảo quản lâu, trọng lượng trái cao, mẫu mã đẹp và chất lượng cao không kém gì một số giống ngoại nhập hiện nay, đây là giống bơ thích hợp để bà con đầu tư trồng đại trà. Đây là giống bơ nội xứng đáng để xuất khẩu sang thị trường thế giới.

Một thông tin nữa cho bà con là sau khi khảo nghiệm chúng tôi quyết định cải tạo hơn 700 gốc thực sinh của trang trại chúng tôi tại Gia Lai thành giống bơ Ruột đỏ này (thời gian dự kiến cải tạo tháng 10-2016) bà con nào quan tâm cứ liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin nhé. sau đây là một số hình ảnh về trái bơ ruột đỏ xin chia sẻ với bà con:

Hiện nay rất nhiều cơ sở rao bán giống Bơ Ruột Đỏ, để tránh mua phải hàng kém chất lượng trong thời gian tới chúng tôi sẽ có những hình ảnh về cây giống bơ này bà con tìm hiểu thêm để tránh mua phải hàng rởm nhé,

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trong thời gian gần đây có rất nhiều vườn ươm cây giống rao bán "Giống bơ ruột đỏ" hay cũng có người chào hàng là "Bơ Ấn, hay Bơ Ấn Độ". Đặc điểm chung của những lời mời chào này là giới thiệu đây là giống bơ mới, có ruột màu đỏ, bán được giá cao và để có được cây giống này bà con phải bỏ ra 200-250 ngàn/ cây.
Qua tìm hiểu các tài liệu trong nước cũng như thông tin nước ngoài chúng tôi(Thuận Thiên) chưa tìm thấy bất cứ thông tin cũng như hình ảnh gì liên quan tới bơ ruột đỏ, đặc biệt không có bất cứ hình ảnh nào cho thấy cây đã cho thu hoạch tại Việt Nam và cho ra ruột bơ màu đỏ. 
Tìm hiểu thêm tại các cơ quan có thẩm quyền về giống chúng tôi cũng liên lạc lên Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam có trụ sở tại Quận 1 Thành phố HCM cũng không có bất cứ thông tin gì về giống bơ này. 
Thông qua những gì đã tìm hiểu và chia sẻ của Thuận Thiên hi vọng giúp bà con cân nhắc trong việc lựa chọn giống bơ này để tránh tiền mất mà tật lại mang..


Tuy nhiên, để phục vụ cho việc khảo nghiệm và nghiên cứu các giống bơ, thông qua các cơ sở giống tại Lâm Đồng và Đak Lak  Trang Trại Bơ Thuận Thiên đã nhập về trang trại và đang tiến hành khảo nghiệm. Chúng tôi sẽ có những đánh giá chi tiết liên tục trong thời gian tới. Hi vọng rằng thông qua đây có thể chọn ra được "Giống bơ ruột đỏ" thật để phục vụ nhu cầu của bà con trong thời gian tới. Mọi thắc mắc cũng như tìm hiểu thông tin trong quá trình khảo nghiệm quý bà con liên hệ về địa chỉ : Trang trại bơ Thuận Thiên Kon Tum, thuộc xã Bờ Y, Huyện Ngọc Hồi, Tỉnh Kon Tum. Hoặc liên lạc theo số điện thoại: 0937.300.112 để được tư vấn.