Tin tức

Bơ Hass và những lưu ý khi chọn giống

11/21/2015 10:56:43 AM
Bơ Hass - Vua của các loại bơ.
Giống bơ Hass đã có trên thị trường thế giới từ lâu. nhờ những ưu điểm như: Thời gian bảo quản sau thu hoạch dài, hàm lượng chất béo sạch cao, trái nhỏ phù hợp với 1 khẩu phần ăn.. hiện nay bơ Hass được khẳng định chiếm vị trí số 1 về chất lượng, cụ thể trên thị trường mỹ, Úc Bơ Hass chiếm hơn 80% thị phần tiêu thụ. Trong những năm gần đây Bơ Hass đang dần du nhập về Việt Nam, những lứa cây đầu tiên đã cho trái. Theo đánh giá của một số người tiêu dùng trong nước Chất lượng Bơ Hass trồng tại Việt Nam không khác gì bơ nhập từ thị trường Úc. Khi chất lượng dần được khẳng định trong thời gian tới Bộ Nông Nghiệp đang khảo sát và khuyến khích bà con nông dân trồng đại trà.
Phân biệt Giống Bơ Hass Úc với bơ Booth 7 - lưu ý khi chọn giống.
Chính vì giá trị kinh tế của Bơ Hass đang được đánh giá cao, trong khi đó nguồn cung cấp cây giống ra thị trường còn Rất Ít, nhiều vườn ươm và điểm bán đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nông dân để bán sản phẩm không chất lượng( không đúng giống bơ hass). Để giúp bà con lựa chọn được ĐÚNG GIỐNG, Thuận Thiên chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây.
- Bơ Hass có lá dài và mỏng, lá non thường có màu hơi đỏ.
Bơ Hass lá non hơi đỏ màu, phiến lá mỏng lóng lá dài
- Cuống lá Bơ Hass Dài hơn so với bơ booth 7 và một số bơ trong nước
-  Khi trưởng thành Lóng Bơ Hass dài, lá và cành thường thưa (không sum suê như booth 7)
Trên đây là một số kinh nghiệm phân biệt giống bơ booth 7 với Bơ Hass Úc. Thuận Thiên hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bà con. Trong quá trình lựa chọn giống Bơ Hass dù mua ở bất cứ cơ sở nào không phải của Thuận Thiên quý bà con cần tư vấn hãy liên lạc gởi những hình ảnh về Zalo: 0937300112, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý bà con mọi lúc. Chúc bà con thành công.
Cây trồng Thuận Thiên - Giống cây tốt cho mùa bội thu