Tin tức

Giống bơ hass và giá trị kinh tế

9/26/2015 3:58:31 PM
Bơ Hass - chất lượng đã được khẳng định
 
Hass là giống bơ độc nhất vô nhị vì là giống bơ duy nhất được sản xuất quanh năm năng suất cao, chất lượng tốt. Sau 80 năm hình thành và phát triển, bơ Hass được ưa chuộng tại nhiều nước và trở thành ngành công nghiệp thương mại. Trước tiềm năng về thị trường nội địa 90 triệu dân và một thị trường quốc tế đang khát khao những trái bơ có phẩm chất cao, bơ Hass đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài việc xác lập vùng chuyên canh bơ Hass, Thuận Thiên đang hướng tới xây dựng và quảng bá thương hiệu bơ Hass, đồng thời thiết lập hệ thống phân phối và bán hàng chuyên nghiệp. 
Trên thế giới, bơ là một trong mười loại trái cây ngon nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất và mức tiêu thụ tăng 15% mỗi năm. Đa số là loại bơ Hass (bơ Mỹ) có nguồn gốc từ California, trái nhỏ vừa cho một người ăn phù hợp gu thưởng thức quốc tế, trọng lượng khoảng nửa cân Anh, lớp da sần sùi màu đen khi chín, hàm lượng chất béo cao, thịt mịn và dẻo, chiếm khoảng 80 - 90% thị phần tiêu dùng tại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, kể cả Châu Á (Thái Lan, Hồng Kông, Singapore,...). Sau Thuận Thiên, một số nhà vườn đang bắt đầu hợp tác với Công ty Rowland Avocado, nhà cung cấp bơ giống hàng đầu tại Mỹ hướng đến trồng bơ thương phẩm phù hợp yêu cầu hội nhập.
Thuận Thiên tự hào là một trong những cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đưa giống bơ hass về trồng thành công tại Gia Lai. Trong quá trình phát triển chúng tôi không ngừng nhân rộng diện tích ươm trồng, kế hoạch trong năm 2016 Thuận Thiên sẽ nhân rộng từ 5ha lên 15ha chuyên canh bơ để phục vụ bà con. Thông tin về cây giống xem Tại Đây!