TIN TỨC - SỰ KIỆN

 • Giá cà phê thấp kỷ lục nông dân lo lỗ

  Giá cà phê thấp kỷ lục nông dân lo lỗ (08/09/2018)

  Khoảng 1 tháng qua, giá cà phê nhân xô trong nước liên tục giảm sâu và hiện còn từ 31.900 - 32.500 đồng/kg. Giá cà phê toàn cầu cũng xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013 đến nay... Các chuyên gia khuyến cáo doanh nghiệp và nông dân cần thận trọng trong việc dự trữ cà phê, nhất là khi giá có thể tiếp tục giảm sâu khi Việt Nam vào vụ thu hoạch mới.

  Xem thêm...
 • Mô hình Cafe xen Sầu Riêng thu tiền tỷ ở đak lak

  Mô hình Cafe xen Sầu Riêng thu tiền tỷ ở đak lak (20/08/2017)

  Với giá bán như hiện nay, 1ha cà phê xen canh sầu riêng này sẽ cho doanh thu gần 800 triệu đồng, cá biệt năm 2016 có hộ thu về 1,2 tỷ/ha đồng từ bán sầu riêng... Những ngày cuối tháng 4 đang trong cao điểm mùa khô thế nhưng vườn cà phê xanh mướt, trĩu trịt quả con, bên những luống cà phê là những hàng sầu riêng đã hơn mười năm tuổi được trồng để ...

  Xem thêm...
 • Làm liều phá cafe trồng bơ booth 7 trúng tiền tỷ

  Làm liều phá cafe trồng bơ booth 7 trúng tiền tỷ (20/08/2017)

  Ông Nguyễn Văn Quảng kể, năm 2012 khi định “về hưu” thì ông thấy cây bơ booth “lên ngôi” nên muốn trồng thử. Tuy nói là thử, nhưng ông bỏ luôn 4ha cà phê, đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt, mua giống booth 7 về trồng. Trong quá trình tìm hiểu kỹ thuật, ông Quảng phát hiện cây bơ có thể sống rất “hòa thuận” với cây tiêu nên quyết định thử tiếp. Lần ...

  Xem thêm...
 • Trắng đêm canh giống Hồ Tiêu lạ cao gấp 3 lần tiêu thường

  Trắng đêm canh giống Hồ Tiêu lạ cao gấp 3 lần tiêu thường (13/03/2017)

  Trong quá trình trồng tiêu kinh doanh, một người nông dân ở Đắk Nông phát hiện trong vườn có nhiều trụ tiêu lạ, hình dáng và năng suất đều vượt trội hơn các trụ tiêu khác. Sợ kẻ gian vào cắt trộm giống tiêu “quý”, gia chủ phải thay nhau canh gác vườn tiêu mỗi đêm.

  Xem thêm...
 • kiếm tiền tỷ từ giống bơ tứ quý

  kiếm tiền tỷ từ giống bơ tứ quý (10/09/2016)

  Trong niên vụ này, gia đình anh Lê Văn Tiệp, thôn Suối Thông B, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) sẽ thu hoạch khoảng 50 tấn quả, bán trung bình với giá 35.000 đồng/kg, thu về không dưới 1 tỷ đồng.

  Xem thêm...
Đang hiển thị 1 - 5 trong tổng số 28 kết quả

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU